[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

 

สเปรย์สำหรับช่องปาก หรือ เม้าท์ สเปรย์ (Mouth Spray) นับเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญเพื่อดูแลสุขภาพช่องปากและลำคอ ที่หลายคนนิยมพกใส่กระเป๋าติดตัวยามออกนอกบ้านเสมอ และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ อย่าลืมมองหา เม้าท์ สเปรย์ ที่มี “สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” เป็นส่วนประกอบ

 

คาโมมายล์ถูกนำมาใช้ประโยชน์เป็นยาสมุนไพรตามความเชื่อโบราณอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ กรีก และโรมัน รวมถึงเป็นที่นิยมมากในยุโรป โดยคาโมมายล์เป็นพืชในวงศ์เดียวกับดาวเรือง และดาวกระจาย มี 2 สายพันธุ์ คือ เยอรมันคาโมมายล์ และโรมันคาโมมายล์ ซึ่งคาโมมายล์สายพันธุ์เยอรมันจะเป็นที่นิยมมากกว่า โดยใช้ในอุตสาหกรรมยา อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง น้ำหอม ตามรูปแบบที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสารสกัด น้ำมันหอมระเหย ดอกอบแห้ง

 

ดอกคาโมมายล์ประกอบด้วยสารหลายกลุ่ม คือ สารกลุ่มฟลาโวนอยด์, คูมารินส์ และน้ำมันหอมระเหย รวมถึงพบสารอื่น ๆ ได้แก่ กรดฟีโนลิก และกาบ้า (Gamma aminobutyric acid : GABA) ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คาโมมายล์มีฤทธิ์ทางยาหลายอย่าง ได้แก่ ฤทธิ์ต้านการอักเสบ, ป้องกันการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ, คลายวิตกกังวล, ต้านออกซิเดชัน และต้านเชื้อจุลชีพ ด้วยสรรพคุณในเรื่องต้านการอักเสบนี้เอง จึงถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของสเปรย์สำหรับช่องปากหลาย ๆ ยี่ห้อ

 

จากการวิจัยพบว่าดอกคาโมมายล์ที่ประกอบไปด้วยน้ำ แอลกอฮอล์ น้ำมันหอมระเหย สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ และเทอร์พีนอยด์ ซึ่งอยู่ในสารสกัดและน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ อีกทั้งพบว่าสารสกัดจากดอกคาโมมายล์สดสามารถยับยั้งการอักเสบได้ดีกว่าดอกคาโมมายล์แห้ง นอกจากนี้ ดอกคาโมมายล์ยังมีสรรพคุณที่สามารถต้านการอักเสบ ช่วยฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อราในช่องปากและลำคอ รวมถึงมีส่วนช่วยลดอาการอักเสบ บวมแดง ดังนั้น คาโมมายล์จึงสามารถช่วยลดอาการเจ็บคอ และยังลดอาการรู้สึกคันคอ ระคายคอ และอาการไอได้

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่แพ้คาโมมายล์หรือพืชในตระกูลเดซี่ ต้องระมัดระวังในการใช้หรือการดื่มกินคาโมมายล์หรือผลิตภัณฑ์ที่มีคาโมมายล์เป็นส่วนประกอบมากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงได้ และยังไม่มีหลักฐานรับรองได้อย่างชัดเจนว่าผู้ที่แพ้คาโมมายล์หรือพืชในตระกูลเดซี่ จะสามารถใช้หรือบริโภคคาโมมายล์ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

 

ใครที่กำลังมองหา เม้าท์ สเปรย์ ที่มีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์เป็นส่วนประกอบ ขอแนะนำ เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100 % ได้แก่ ดอกคาโมมายล์คุณภาพดีจากเยอรมนีที่ช่วยลดการอักเสบ, โพรพอลิส ที่ได้จากผิวของรังผึ้งคุณภาพดีจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ ลดการระคายเคือง พร้อมน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียในลำคอและช่องปาก เพื่อลมหายใจหอมสดชื่นมั่นใจตลอดทั้งวัน ที่สำคัญมีขนาดกะทัดรัด ใช้ง่าย พกพาสะดวก

 

ดูแลสุขภาพช่องปากและลำคอ บรรเทาอาการระคายคอ ไอ เจ็บคอ ช่วยให้ช่องปากชุ่มชื้น ระงับกลิ่นปาก เสริมความมั่นใจเมื่อต้องพูดคุยหรือพรีเซนต์งาน ประโยชน์จัดเต็มขนาดนี้ พกเม้าท์ สเปรย์ติดกระเป๋าไว้อุ่นใจแน่นอน

Tags : สุขภาพ  เคล็ดลับสุขภาพ  การดูแลสุขภาพ  HealthTips  สารสกัดจากดอกคาโมมายล์  ดอกคาโมมายล์  คาโมมายล์  Flemomile  เฟลมโมมายล์  เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์  เฟลมโมมายล์ แก้เจ็บคอ  Propolis  โพรพอลิส  โพรโพลิส  เม้าท์ สเปรย์  เม้าท์สเปรย์  สเปรย์ฉีดปาก  สเปรย์ระ

Flemex-AC OD

Recent Post
รวมวิธีรักษาอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

รู้จัก 5 รูปแบบการไอ เพื่อบรรเทาอาการอย่างถูกจุด

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

ไม่ใช่แค่ละลายเสมหะ..NAC กับการใช้รักษาอาการหรือโรคอื่น

เจาะลึกถึงสาเหตุที่นำไปสู่อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

3 ยาที่ต้องมีติดบ้านเพื่อรับมือ “ไข้หวัดแดด”

“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้« June 2024»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view