[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว


          “หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว” พอพูดถึงประโยคคำนี้ขึ้นมาก็แอบตื่นเต้นสักหน่อยนะคะเพื่อน ๆ หน้าฝนกำลังจะไป หน้าหนาวก็กำลังจะมา ซึ่งเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนมักชอบหน้าหนาวกันใช่หรือไม่ค่ะ ก็เพราะอากาศจะค่อนข้างดี เย็นสบาย และยิ่งเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบและรักการท่องเที่ยวคงเตรียมพร้อมค้นหาข้อมูลเดินทางกันเป็นแน่ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญมีอยู่ว่า ช่วงเปลี่ยนฤดูเช่นนี้ ระวังสุขภาพกันให้มากขึ้นหน่อยก็ดีนะคะ


          โรคหรืออาการอะไรบ้างที่ชอบมากวนใจกวนกายตอนช่วงเปลี่ยนฤดูนั้น มาอ่านกันดูนะคะ และมาหาวิธีป้องกันกันดีกว่า ก่อนที่จะไม่สบายกันขึ้นมาจนต้องพึ่งหมอไปโรงพยาบาลกัน

          • โรคไข้หวัดใหญ่ และโรคไข้หวัด เพื่อน ๆ อย่าสับสนโรคไข้หวัดกับโรคไข้หวัดใหญ่ เพราะไข้หวัดธรรมดานั้นมักจะมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล ไอจาม คันคอ แต่จะไม่ค่อยมีอาการไข้และปวดกล้ามเนื้อ ไข้หวัดใหญ่จะรุนแรงกว่าไข้หวัดธรรมดาเพราะอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้ อย่างเช่น ปอดบวม ควรไปพบแพทย์เพื่อแยกอาการจะช่วยให้ผู้ป่วยมีความเสี่ยงลดลง วิธีปฐมพยายามเบื้องต้น ผู้ป่วยจะต้องพักผ่อนให้มาก ๆ ดื่มน้ำเยอะ ๆ พยายามเลี่ยงการใช้ผ้าเช็ดหน้า ให้ใช้กระดาษทิชชู่ในการสั่งน้ำมูก ไอ จาม จะได้ทิ้งหลังใช้เสร็จ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้ออย่างต่อเนื่องค่ะ
          • โรคปอดบวม อาการของปอดบวมนั้นโดยเฉพาะในเด็กนั้น จะมีอาการซึมลง ไม่กินน้ำ ไข้สูง ไอ หายใจหอบเร็ว หายใจมีเสียง หรือไม่ก็หายใจแรงจนชายโครงบุ๋ม ดูแลด้วยการทำให้ร่างกายอบอุ่น ดื่มน้ำอุ่น อยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หลีกเลี่ยงควันและอยู่ในที่แออัด และถ้าเกิดขึ้นกับเด็กเล็กหรือคนแก่ ควรพาไปหาหมอทันที เพื่อรับการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ
          • โรคหัด อาการที่จะเกิดขึ้นก็คือจะมีไข้ น้ำมูกไหล ตาแดง ที่จะรุนแรงมากขึ้นจนปวดเมื่อยตัว ถ่ายเหลว และประมาณวันที่ 4 ไข้ก็จะลดแต่ผื่นจะกระจายไปทั่วตัว ควรล้างมือบ่อย ๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หลังจากจาม ไอหรือไม่ก็สั่งน้ำมูก เมื่อเด็กกลับมาจากโรงเรียนควรอาบน้ำ ทำอย่างนี้จะป้องกันไม่ให้เด็กเอามือที่อาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อนเข้าปาก ซึ่งเป็นการพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายนั่นเอง
          • โรคผิวแห้ง เมื่อผิวมาสัมผัสอากาศเย็น ก็จะขาดน้ำและทำให้ผิวแห้งหยาบ เป็นขุย แตก ทำให้คัน และหากดูแลไม่ดีสามารถติดเชื้ออักเสบจนเลือดออกได้ ควรเลือกเสื้อผ้าที่ไม่ระคายผิวหนัง และอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำและใช้น้ำมันมะกอกเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้นาน ไม่ควรอาบน้ำร้อนเกิน 34 องศาเซลเซียส รู้เช่นนี้กันแล้ว เพื่อน ๆ หมั่นใสใจดูแลร่างกายกันด้วยนะค่ะ ให้หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอและเสี่ยงต่อสุขภาพ เริ่มจากดูแลความสะอาดบ้านของเพื่อน ๆ และสำหรับกลุ่มที่ต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อาจได้แก่ เด็กและผู้สูงอายุเนื่องจากมีภูมิต้านทานต่ำอยู่แล้ว ดังนั้น ต้องคอยดูแลรักษาร่างกายให้อบอุ่น รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และล้างมือบ่อย ๆ เพื่อรักษาความสะอาดให้คุณห่างไกลจากโรคภัยตลอดช่วงหน้าหนาวและสนุกกับการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ต่อไป          มา “สุขใจเพราะเราเลือกดูแลกัน” ด้วยการรู้เท่าทัน “หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว” เมื่อไอให้นึกถึงเฟลมเม็กซ์ และเมื่อรู้สึกระคายเคืองในลำคอให้นึกถึง Flemomile สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอนะคะ

Home >>
Flemex-AC OD

Recent Post
รวมวิธีรักษาอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

รู้จัก 5 รูปแบบการไอ เพื่อบรรเทาอาการอย่างถูกจุด

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

ไม่ใช่แค่ละลายเสมหะ..NAC กับการใช้รักษาอาการหรือโรคอื่น

เจาะลึกถึงสาเหตุที่นำไปสู่อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

3 ยาที่ต้องมีติดบ้านเพื่อรับมือ “ไข้หวัดแดด”

“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้« June 2024»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view