[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

7 เทรนด์อาหารมาแรงประจำปี 2019

7 เทรนด์อาหารมาแรงประจำปี 2019

7 เทรนด์อาหารมาแรงประจำปี 2019


          เมื่อกล่าวถึงเรื่องเทรนด์ แต่ละปีก็มักจะมีกระแสความนิยมใหม่ ๆ เข้ามามากมาย รวมไปถึงกลุ่มอาหารและสุขภาพซึ่งมีแนวโน้มที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า บางอย่างก็กลายเป็นกระแสหลัก โดยเฉพาะในหมวดอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมาพร้อมกับแนวคิดการอยู่ดีกินดีของกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen Y ไปจนถึง Z เรามาติดตามกันค่ะว่าปีหน้าธุรกิจอาหารแบบไหนที่น่าสนใจ          
1. Natural ingredients

              การคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ คือ กลุ่มสินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ อย่างพวกออแกนิกส์ ผักปลอดสารพิษต่าง ๆ ซึ่งในยุคแรกเริ่มสินค้าเหล่านี้มีราคาสูงต่างจากสินค้าทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ในปัจจุบันที่มีการแข่งขันมากขึ้นเรื่อย ๆ ถือว่าเพดานราคานั้นลดลงมาค่อนข้างมาก ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงง่ายขึ้น อีกทั้งผู้คนในปัจจุบันมีความตระหนักถึงสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับการมีผลการวิจัยระดับโลกยืนยันแล้วว่าอาหารแปรรูปส่งผลต่อสุขภาพได้ ดังนั้นเทรนด์อาหารออแกนิกส์นี้ยังสามารถขับเคลื่อนไปได้อีกไกลทีเดียว
          
2. Ocean garden

              มาแรงขึ้นทุกทีโดยเฉพาะเมนูอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งสำหรับบ้านเราเองก็ได้รับความนิยมมาก ๆ ตามร้านอาหารเพื่อสุขภาพมักจะนำเสนอวัตถุดิบในกลุ่มท้องทะเลเป็นหลัก เนื่องจากเป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย อีกทั้งอุดมไปด้วยไขมันดี ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าคนส่วนใหญ่รักซีฟู้ด
          3. Medicare food

              ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน คงไม่มีใครกล้าพูดว่าอาหารแบบที่เสิร์ฟในโรงพยาบาลจะกลายเป็นเทรนด์ได้...แต่ทุกวันนี้เป็นเรื่องจริงไปแล้ว พาลีโอไดเอท, คีโตไดเอท, Low-carb และอื่น ๆ อีกมากมาย พวกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นโปรแกรมโภชนบำบัด ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อรักษาอาการต่าง ๆ อย่างจำเพาะเจาะจง ยิ่งในปัจจุบันผู้คนมีแนวโน้มเป็นภูมิแพ้ได้ง่ายขึ้นด้วยแล้ว การรับประทานอาหารที่ถูกโรคถูกอาการอย่างแท้จริงคือคำตอบของการดูแลตัวเองค่ะ
          4. Chef-driven

              พฤติกรรมการรับประทานอาหารของคนในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว บางคนไม่ใช่เพียงต้องการแค่อิ่ม หรือรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่อาหารยังเป็นเรื่องของการเสพสุนทรียรส ดื่มด่ำกับความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ปรุง ในเมืองไทยอย่างง่ายที่สุด เราลองมองจำนวนร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นเมื่อก่อนซึ่งหากินยากมาก คนก็น้อยแสนน้อย แต่ปัจจุบันนี้แทบมีให้เห็นทุกซอย แถมคนล้นตลอด อีกทั้งร้านอาหารแบบ Chef-table ก็เริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ นี่จึงเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เริ่มมองหอะไรที่ซับซ้อนมากขึ้น
          5. Say it with color

              เพราะเราเข้าสู่ยุคดิจิทัล โลกโซเชียลเข้ามาเกี่ยวข้องกับทุกไลฟ์สไตล์ก็ว่าได้ ความสวยงาม ล่อตาล่อใจของอาหารจึงเป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดที่มีพลังมหาศาล และสามารถเรียกจำนวนลูกค้าได้มากมาย อาหารหลากหลายประเภทที่ผู้บริโภคต้องการเพียงเซลฟี่เท่านั้น ยกตัวอย่างในร้านอาหารบางร้าน จะมีเมนูพิสดารอยู่ 1 เมนูไว้เรียกแขก ซึ่งหากคนนอกมองคงสงสัยว่าใครสั่ง...ก็คือกลุ่มผู้บริโภคสายเซลฟี่เหล่านี้นี่เองที่ต้องการ รวมไปถึงอาหารแนวสีสันต่าง ๆ ก็ยังเรียกความสนใจได้ดีเสมอ
          6. Brand items

              คำว่าแบรนด์สินค้าในยุคก่อน ในสายตาผู้บริโภคอาจหมายถึงคุณภาพและความปลอดภัยที่ตรวจสอบได้เท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้แบรนด์วัตถุดิบอาหาร คือ การตอกย้ำกลุ่มแฟนคลับ และสร้างความเหนียวแน่นของฐานลูกค้า เช่น ชาตรามือ, ฟาร์มโชคชัย, นมไทย-เดนมาร์ค เป็นต้น กลุ่มธุรกิจที่ยกตัวอย่างมานี้คือกลุ่มที่กำลังเพิ่มขอบเขตการเข้าถึงลูกค้า Gen ใหม่ ๆ ตอกย้ำว่าสินค้าของตนคือผู้เชี่ยวชาญในประเภทนั้น ๆ ดังนั้น เทรนด์ของผู้ผลิตวัตถุดิบในปี 2019 จึงไม่ใช่เพียงแค่การส่งออกสินค้าตั้งต้นอีกต่อไป แต่คือการสร้างสังคมของแบรนด์ตนเองให้มั่นคงยิ่งขึ้น


 


        7. Plant-based everything

             แนวคิดเรื่องสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรกำลังเป็นประเด็นในทุกภาคเศรษฐกิจ และทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งแนวคิดนี้ค่อนข้างสอดคล้องกับการบริโภคอุปโภคแบบชาววีแกน ในภาครัฐของหลายประเทศทั่วโลกเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับการผลิตเนื้อสัตว์สังเคราะห์จากพืชอย่างจริงจัง ควบคู่ไปกับการบริโภคพืชผักธรรมชาติ ถือเป็นอีกแนวทางที่น่าจับตามองไม่น้อย         เรื่องอาหารกับการมีสุขภาพที่ดี เป็นเรื่องที่แยกไม่ออกจริง ๆ ค่ะ เพราไม่ว่าเราจะบริโภคอะไรเข้าไป สิ่งนั้นก็มักจะสะท้อนออกมาทางร่างกายของเรา ดั่งคำกล่าวที่ว่า “You are what you eat.” สำหรับในปี 2019 ท่ามกลางเทรนด์อาหารหลากหลายเหล่านี้ เราก็จะมองเห็นแนวคิดหลักที่มีร่วมกันนั่นคือ “สุขภาพ” สำหรับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ก็ขอให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์กันนะคะ


         มา “สุขใจเพราะเราเลือกดูแลกัน” เลือกบริโภคอย่างเหมาะสมกับคนที่คุณรักและห่วงใย ด้วย “7 เทรนด์อาหารมาแรงประจำปี 2019” กันค่ะ


    

ข้อมูลจาก Brandbuffet, SME Thailand Club, Luxury Socirty Asia
Home >>
Flemex-AC OD

Recent Post
รวมวิธีรักษาอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

รู้จัก 5 รูปแบบการไอ เพื่อบรรเทาอาการอย่างถูกจุด

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

ไม่ใช่แค่ละลายเสมหะ..NAC กับการใช้รักษาอาการหรือโรคอื่น

เจาะลึกถึงสาเหตุที่นำไปสู่อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

3 ยาที่ต้องมีติดบ้านเพื่อรับมือ “ไข้หวัดแดด”

“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้« April 2024»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view