[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

4 ไอเท็มเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับชาวออฟฟิศยุคใหม่

4 ไอเท็มเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับชาวออฟฟิศยุคใหม่

4 ไอเท็มเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับชาวออฟฟิศยุคใหม่

 

การทำงานของชาวออฟฟิศยุคนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นที่การนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ ร่วมกับการประชุมและพรีเซนต์งานต่าง ๆ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้อาจนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพได้ อาทิ ออฟฟิศซินโดรม การสัมผัสเชื้อโรคจนป่วย เจ็บคอจากการคุยงานนาน ๆ ฯลฯ และนี่คือ 4 ไอเท็มเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับชาวออฟฟิศยุคใหม่

 

1. ทิชชู่เปียกแอลกอฮอล์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การล้างมือให้สะอาดกลายเป็นวิธีดูแลสุขภาพที่หลายคนหันมาให้ความสำคัญมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะนั่งทำงาน กดลิฟท์ จับราวบันได ไปทานข้าว ฯลฯ มือของเรามีโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา การล้างมือด้วยน้ำและสบู่บ่อย ๆ จึงเป็นวิธีที่ดีในการปกป้องคุณจากไวรัส แต่ในบางสถานการณ์อาจไม่สะดวก ไอเท็มที่ตอบโจทย์ชาวออฟฟิศผู้รักสุขภาพหนีไม่พ้น ทิชชู่เปียกแอลกอฮอล์ ที่มีขนาดเล็กพกติดกระเป๋าง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยฆ่าเชื้อโรค ช่วยกำจัดแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช็ดมือแล้วทำงานต่อได้ทันที ทั้งนี้ อย่าลืมเลือกทิชชู่เปียกแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป

 

2. น้ำตาเทียม

ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลาต่อเนื่องและยาวนาน อาจทำให้ดวงตาของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศมีอาการแห้ง ระคายเคืองได้ เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว เราจึงต้องมีไอเท็มอย่าง น้ำตาเทียม ซึ่งน้ำตาเทียมนี้จะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองดวงตา ตาแห้ง แสบตาให้ลดลง ทั้งยังทำให้รู้สึกสดชื่น สบายดวงตาหลังการใช้งานอีกด้วย รวมถึงสามารถนำมาเป็นสารหล่อลื่นดวงตาในขณะใช้คอนแทคเลนส์ได้อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุดและความปลอดภัย ควรเลือกใช้น้ำตาเทียมให้เหมาะสมกับตนเองและไม่ใช้ที่หมดอายุแล้ว เช่น ผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ ควรใช้น้ำตาเทียมสำหรับคอนแทคเลนส์ ผู้ที่แพ้สารกันเสีย ควรใช้น้ำตาเทียมแบบหลอด เพราะไม่มีการผสมสารกันเสีย

 

3. เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์

พกไว้อุ่นใจแน่นอน สำหรับ เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับดูแลช่องปากและลำคอ สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100 % อาทิ ดอกคาโมมายล์คุณภาพดีจากเยอรมนีที่ช่วยลดการอักเสบ, โพรพอลิส จากผิวของรังผึ้งคุณภาพดีจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ ลดการระคายเคือง พร้อมน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียดูแลลำคอและช่องปาก ช่วยระงับกลิ่นปากเพื่อลมหายใจหอมสดชื่น ฉีด Flemomile สักนิดก่อนพรีเซนต์งาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ลำคอ ช่วยให้เส้นเสียงทำงานดีขึ้น หมดปัญหาเจ็บคอ เสียงหาย หรือกินข้าวเสร็จรู้สึกไม่มั่นใจ ฉีด Flemomile สักหน่อยเพื่อช่วยระงับกลิ่นปาก ถ้าหนังท้องตึงหนังตาหย่อนช่วงบ่าย ฉีด Flemomile ช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้ จากกลิ่นน้ำมันหอมระเหย พร้อมลุยงานด้วยเอเนอร์จี้เต็มเปี่ยม

 

4. ลูกบอลบริหารข้อมือ

อาการปวดข้อมือ นิ้วล็อค เอ็นข้อมืออักเสบ นับเป็นปัญหาสุขภาพของมนุษย์ออฟฟิศที่สืบเนื่องมาจากการทำงานกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นหลัก มีการจับเมาส์ หรือใช้แป้นคีย์บอร์ดวันละหลายชั่วโมง มีพฤติกรรมการใช้งานข้อมือซ้ำ ๆ หรืออยู่ในท่าที่ไม่ถูกต้อง ไม่อยากปวดข้อมือ นิ้วล็อค เอ็นข้อมืออักเสบ แนะนำให้พกไอเท็มเด็ดอย่าง ลูกบอลบริหารข้อมือ ติดกระเป๋าหรือติดไว้ที่โต๊ะทำงาน ว่างเมื่อไหร่ก็นำมาบีบผ่อนคลาย โดยกำลูกบอลให้แน่น แล้วคลายออก ทำสลับซ้าย-ขวา วันละหลาย ๆ ครั้ง จะช่วยบริหารนิ้วและข้อมือ บรรเทาการปวดข้อมือ อาการนิ้วล็อค ทั้งยังช่วยคลายเครียดได้ด้วย

 

ทั้งนี้ อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอ และควรปรับเปลี่ยนท่าทางทุก ๆ 1 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย เหยียดยืดกล้ามเนื้อ ละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ มองวิวภายนอกห้อง ผ่อนคลายความเครียด เพื่อลดความเสี่ยงปัญหาสุขภาพระหว่างทำงาน

Tags : สุขภาพ  เคล็ดลับสุขภาพ  การดูแลสุขภาพ  HealthTips  4 ไอเท็มเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับชาวออฟฟิศยุคใหม่  ไอเท็มเพื่อสุขภาพ  Flemomile  เฟลมโมมายล์  เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์  Flemomile Mouth Spray  Propolis  โพรพอลิส  โพรโพลิส  เม้าท์ สเปรย์  สเปรย์ฉีดปาก  สเป

Flemex-AC OD

Recent Post
รวมวิธีรักษาอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

รู้จัก 5 รูปแบบการไอ เพื่อบรรเทาอาการอย่างถูกจุด

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

ไม่ใช่แค่ละลายเสมหะ..NAC กับการใช้รักษาอาการหรือโรคอื่น

เจาะลึกถึงสาเหตุที่นำไปสู่อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

3 ยาที่ต้องมีติดบ้านเพื่อรับมือ “ไข้หวัดแดด”

“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้« September 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view