[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

การลดน้ำหนัก ทำให้มีกลิ่นปากได้จริงหรือ?

การลดน้ำหนัก ทำให้มีกลิ่นปากได้จริงหรือ?

การลดน้ำหนัก ทำให้มีกลิ่นปากได้จริงหรือ?

 

ไม่ว่าใครก็อยากดูดี หน้าสวยหล่อ หุ่นเป๊ะปัง แต่ด้วยหลายเหตุผลอาจทำให้น้ำหนักพุ่งเอา ๆ มารู้ตัวอีกทีก็น้ำหนักเกินเกณฑ์ เนื้อตัวเต็มไปด้วยไขมันส่วนเกินไปเสียแล้ว เพื่อกู้ร่างให้กลับมาดูดีดังเดิม สิ่งที่ต้องทำคือ การลดน้ำหนัก แต่ของแถมอันไม่พึงประสงค์ที่บางคนได้จากการลดความอ้วน คือ กลิ่นปาก

 

การลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน หักโหมเกินไป หรือการลดน้ำหนักที่จำกัดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต กล่าวคือ ไม่กินคาร์โบไฮเดรตเลยหรือกินน้อยมาก อาจมีผลข้างเคียงทำให้เกิดกลิ่นปากได้ เนื่องจากเมื่อคุณไม่รับคาร์โบไฮเดรตเข้าร่าง ทำให้ร่างกายต้องหันไปเผาผลาญไขมันแทน กระบวนการเผาผลาญไขมันเป็นพลังงานนี้ เรียกว่า คีโตซิส (Ketosis) ผลพลอยได้จากการสลายไขมันเป็นพลังงานนี้ คือ ตับจะปล่อยสารคีโตน (Ketone) เช่น อะซิโตน ออกมาพร้อมกับลมหายใจ ซึ่งสารเคมีที่ว่าคือที่มาของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้เกิดกลิ่นปาก กลิ่นตัว และปัสสาวะมีกลิ่นเหม็น

 

วิธีลดความอ้วนที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมแก้ปัญหากลิ่นปาก

1. ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ถูกวิธี และไม่หักโหม แนะนำให้เลือกการออกกำลังกายประเภทแอโรบิก เช่น เดินวิ่งเหยาะๆ เต้นแอโรบิก ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่รุนแรงมากแต่มีความต่อเนื่อง จึงเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง รวมถึง ลด ละ เลิกพฤติกรรมเนือยนิ่ง (กิจกรรมที่แทบไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย ได้แก่ การนั่ง และการนอน แต่ไม่นับรวมการนอนหลับ) พยายามขยับและเคลื่อนไหวร่างกายบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย

 

2. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ครบหมวดหมู่ โดยลดปริมาณอาหารหรือเปลี่ยนเป็นอาหารที่มีพลังงานต่ำ หลีกเลี่ยงอาหารทอด ผัด และอาหารที่มีไขมันสูง เน้นผักผลไม้ อาหารที่มีกากใย ไม่จำเป็นต้องงดแป้งแต่ให้เลือกกินคาร์โบไฮเดรตชนิดดี คือคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ได้แก่ ข้าวไม่ขัดสี ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ธัญพืช ขนมปังโฮลวีต เนื่องจากต้องใช้เวลาในย่อยและดูดซึมนาน ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่สม่ำเสมอ ทำให้ร่างกายได้พลังงานต่อเนื่องยาวนาน

 

3. อัตราการลดน้ำหนักที่เหมาะสมในระยะสั้น คือ ใน 1 สัปดาห์ ควรลดน้ำหนักให้ได้ 0.5 – 1 กิโลกรัม และใน 6 เดือน ควรลดให้ได้ 5 – 10% ของน้ำหนักตัวปัจจุบัน การลดน้ำหนักไวเกินไปคือ มากกว่า 10% ของน้ำหนักตัวเริ่มต้น จะทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ เกิดความเครียด และอาจจะเกิด Yo – Yo Effect ได้ ทั้งนี้ ควรรักษาน้ำหนักตัวที่ลดลงให้คงที่ไปมากกว่า 1 ปีเพื่อการลดน้ำหนักที่ยั่งยืน

 

เพื่อเพิ่มความมั่นใจ หมดปัญหากลิ่นปาก แนะนำให้ใช้ตัวช่วยเพื่อลมหายใจหอมสดชื่นอย่าง เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับดูแลช่องปากและลำคอ สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100 % จากดอกคาโมมายล์คุณภาพดีจากเยอรมนีที่ช่วยลดการอักเสบ, โพรพอลิส ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้จากผิวของรังผึ้งคุณภาพดีจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ ลดการระคายเคือง พร้อมน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียดูแลลำคอและช่องปาก ช่วยระงับกลิ่นปากเพื่อลมหายใจหอมสดชื่น

 

อยากหุ่นดี แต่ไม่อยากให้คนรอบข้างหนีเพราะกลิ่นปาก ต้องลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี รวมถึงดูแลสุขอนามัยให้ช่องปากให้สะอาดปราศจากกลิ่น หรือถ้าไม่มั่นในอย่าลืมพก Flemomile ติดกระเป๋าไว้เพื่อลมหายใจหอมสดชื่น

Tags : สุขภาพ  เคล็ดลับสุขภาพ  การดูแลสุขภาพ  ลดความอ้วน  ลดน้ำหนัก  กลิ่นปากจากการลดความอ้วน  กลิ่นปากจากการลดน้ำหนัก  HealthTips  Flemomile  เฟลมโมมายล์  เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์  Flemomile Mouth Spray  Propolis  โพรพอลิส  โพรโพลิส  เม้าท์ สเปรย์  สเปรย์ฉีดปา

Flemex-AC OD

Recent Post
รวมวิธีรักษาอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

รู้จัก 5 รูปแบบการไอ เพื่อบรรเทาอาการอย่างถูกจุด

“สารสกัดจากดอกคาโมมายล์” หนึ่งในส่วนผสมที่ควรมองหาใน เม้าท์ สเปรย์

ไม่ใช่แค่ละลายเสมหะ..NAC กับการใช้รักษาอาการหรือโรคอื่น

เจาะลึกถึงสาเหตุที่นำไปสู่อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

3 ยาที่ต้องมีติดบ้านเพื่อรับมือ “ไข้หวัดแดด”

“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้« September 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view