[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

รวมลิสต์กิจกรรมครอบครัวช่วงหยุดสงกรานต์ที่ทำได้ในบ้าน

รวมลิสต์กิจกรรมครอบครัวช่วงหยุดสงกรานต์ที่ทำได้ในบ้าน

"รวมลิสต์กิจกรรมครอบครัวช่วงหยุดสงกรานต์ที่ทำได้ในบ้าน"

 

วันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ชวนให้อยากออกนอกบ้านไปทำกิจกรรมกับครอบครัว แต่เพราะสถานการณ์โควิดยังไม่สู้ดี เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ การอยู่บ้านน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ถึงไม่ได้ออกไปไหนก็มีความสุขได้ด้วยกิจกรรมที่ช่วยกระชับความรักความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เราลิสต์มาฝาก

 

รวมลิสต์กิจกรรมครอบครัวช่วงหยุดสงกรานต์ที่ทำได้ในบ้าน

1. จัดงานสังสรรค์ฉลองสงกรานต์ อารมณ์ประมาณปาร์ตี้เล็ก ๆ ในครอบครัว โดยอาจจะทำอาหารร่วมกัน แล้วนำมาล้อมวงกินข้าวด้วยกัน หรือออกมานั่งกินไปรับลมไปที่สวนหน้าบ้าน สร้างบรรยากาศให้สนุกสนานคึกครื้นยิ่งขึ้นด้วยการเปิดเพลงคลอเบา ๆ อาหารอร่อย บรรยากาศดี แถมอยู่กับครอบครัวที่เรารัก ย่อมเป็นอีกมื้อสุดประทับใจของทุกคนแน่นอน

 

2. ช่วยกันทำความสะอาดบ้าน สงกรานต์นั้นคือปีใหม่ของไทย ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องเริ่มต้นชีวิตของปีใหม่ด้วยความสะอาดและสดใส ยิ่งสมาชิกในครอบครัวช่วยกันคนละไม้คนละมือ ใช้เวลาไม่นานบ้านก็สะอาดเอี่ยม ถ้ามีเวลาเหลืออาจช่วยกันจัดบ้านใหม่ เปลี่ยนตรงนั้น เพิ่มตรงนี้ ผลัดกันออกไอเดีย อาจได้มุมพักผ่อนสวย ๆ มุมโปรดมุมใหม่ของทุกคนในบ้านก็เป็นได้

 

3. ช่วยกันจัดสวนหรือปลูกต้นไม้ สร้างพื้นที่สีเขียวเพิ่มออกซิเจนในบ้าน ก่อนลงมือทำอย่าลืมวางแผนก่อนล่วงหน้าว่าจะปลูกต้นไม้อะไรดี ปลูกในบริเวณไหนบ้าง โดยให้ทุกคนมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น เพื่อให้เกิดความรู้สึกเป็นเจ้าของและรับผิดชอบร่วมกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาคุณภาพที่ทุกคนจะได้พูดคุย ช่วยเหลือ ร่วมแรงร่วมใจกัน

 

4. เล่นเกมร่วมกัน แนะนำให้เลือกบอร์ดเกมที่เล่นง่าย กฎกติกาไม่ซับซ้อน สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว ตัวอย่างเช่น UNO (เกมไพ่อูโน่), Monopoly (เกมเศรษฐี), Dixit (เกมทายภาพ) นอกจากได้ความสนุกสนานและรอยยิ้มแล้ว การเล่นเกมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ช่วยให้เราเข้าใจคนในบ้านได้มากขึ้น ได้พูดคุยกันมากขึ้น

 

5. วิดีโอคอลหาญาติผู้ใหญ่ที่เคารพ ไม่จำเป็นต้องฝ่ารถติดเพื่อไปเยี่ยมเยียนญาติสนิทมิตรสหายให้เหนื่อยและเสี่ยงโควิด ลองใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือสื่อสารให้เป็นประโยชน์ด้วยพูดคุยผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์กันทั้งครอบครัว เพื่อแสดงให้ญาติผู้ใหญ่รับรู้ถึงความห่วงใย ถึงตัวไกลแต่ใจไม่ห่างยังคงระลึกถึงท่านอยู่เสมอ

 

6. สรงน้ำพระในบ้าน เสริมสิริมงคลให้ทุกคนในครอบครัว โดยอัญเชิญพระพุทธรูปในบ้านมาทำความสะอาด ช่วยกันเตรียมปรุงเครื่องหอมดอกไม้ น้ำปรุง น้ำอบ เพื่อทำการสรงน้ำชำระล้างจิตใจให้ชุ่มชื่น และล้างสิ่งไม่ดีออกไป นำพาแต่ความสงบร่มเย็นเข้ามาสู่ชีวิต อย่าลืมต่อคิวสรงน้ำทีละคนและเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย

 

แม้จะอยู่บ้านแต่อย่าลืมป้องกันตัวเองจากโควิดด้วยการหมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ หรือทำความสะอาดมือด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์หรือเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลด้วยนะคะ

Tags : ครอบครัว  แฟมิลี่  พ่อแม่ลูก  กิจกรรมวันหยุด  กิจกรรมวันสงกรานต์  กิจกรรมครอบครัว  สงกรานต์  เทศกาลสงกรานต์  โรคโควิด-19  โรคโควิด 19  โควิด-19  โควิด 19  โควิด  COVID-19  โควิดสายพันธุ์โอมิครอน  โอมิครอน

Flemex-AC OD

Recent Post
“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้

10 เทรนด์สังคมไทย หลังพ้นวิกฤติโควิด-19

ฝนตก เฝ้าดูระวังอาการหวัดกันบ้างนะ

วิถีสร้างเสริมสุขภาพ

โรคที่มากับหน้าฝน« August 2022»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view