[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

ฝึกปรับตัวปรับใจกับวิถีชีวิตใหม่ มีความสุขได้แม้ต้องอยู่กับโควิด

ฝึกปรับตัวปรับใจกับวิถีชีวิตใหม่ มีความสุขได้แม้ต้องอยู่กับโควิด

"ฝึกปรับตัวปรับใจกับวิถีชีวิตใหม่ มีความสุขได้แม้ต้องอยู่กับโควิด"

 

การเปลี่ยนแปลงจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเรื่องที่กระทบต่อคนทั่วโลก ทำให้เราไม่สามารถยึดติดกับความเคยชินเก่า ๆ แต่จำเป็นต้องยอมรับ และปรับตัว ปรับใจ เตรียมตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ และนี่คือวิธีฝึกปรับตัวปรับใจกับ วิถีชีวิตใหม่ ที่เราอยากให้คุณทำ เพื่อการใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข แม้ต้องอยู่กับโควิด

 

วิธีฝึกปรับตัวปรับใจกับ วิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

1. ติดตามข่าวสารที่เป็นปัจจุบัน ความรู้ แนวทางการปฏิบัติตัวตามมาตรการใหม่ ๆ แนวโน้มทิศทางการเปลี่ยนแปลงที่เราต้องปรับตัวให้เท่าทันต่อสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม ยุคนี้ข้อมูลมาจากหลายช่องทาง โดยเฉพาะบรรดาเฟคนิวส์ที่เป็นการกระจายข้อมูลผิด ๆ ฉะนั้น อย่าเพิ่งรีบเชื่อทุกสิ่งที่อ่านที่ดูที่ฟังมาทันที ควรตรวจสอบว่ามาจากแหล่งที่มาก่อน

 

2. ปรับใจยอมรับ ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ ที่มีอยู่ อาทิ ความสะดวกสบาย รายได้ ฯลฯ โดยมองการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ หรืออาจมองว่าเป็นเรื่องท้าทาย การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นมีส่วนที่ดีอะไรอยู่ นำมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ลองปรับเปลี่ยนมุมมองว่า ในทุกเหตุการณ์ที่เป็นวิกฤติ ย่อมมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ คุณอาจค้นพบความชอบใหม่ ๆ ทักษะใหม่ที่ทำได้ดี และนำมาซึ่งความสำเร็จทั้งในแง่จิตใจและผลตอบแทนเป็นตัวเงิน

 

3. มองหาโอกาส ที่จะสร้างสรรค์และทำอะไรใหม่ ๆ ตั้งเป้าหมายใหม่วางแผนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เช่น การประกอบอาชีพ การเรียน และมีการประเมินตนเอง อาจมีการยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เพราะต้องใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้น ลองศึกษาหรือหาไอเดียใหม่ ๆ เพื่อใช้เทคโนโลยี ยุค 5G ให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุด อาทิ สื่อโซเชียล แอปพลิเคชัน ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้น รวมถึงการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ด้วยการใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม เช่น การลงเรียนออนไลน์ตามความสนใจและความชอบของตัวเอง

 

4. เตรียมพร้อมที่จะเรียนรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและทักษะใหม่ ๆ เพราะอาจพบกับปัญหาอุปสรรคที่ไม่คุ้นเคย ต้องหาที่ปรึกษาที่หลากหลาย มีวินัยในการดำเนินชีวิตแบบใหม่และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำหรือข้อกำหนดอย่างสม่ำเสมอจนเคยชิน รวมถึงเปิดใจให้กว้าง อดทนเพราะการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ โดยเฉพาะเรื่องเทคโนโลยีที่มีความสำคัญยิ่งในโลกยุคใหม่ อาจเป็นเรื่องยาก ไม่ใช่เรื่องที่เราสนใจหรือเคยทำมาก่อน ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ ปรับตัวไป คุณทำได้อยู่แล้ว

 

5. เก็บเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียน และนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป เช่น การออมเงิน การวางแผนสำรอง อาชีพเสริม การดูแลสุขภาพ อะไรที่ผิดพลาดก็นำมาเป็นบทเรียน วางแผนให้รอบคอบและคิดให้รอบด้านก่อนทำ อย่ายึดติดกับความล้มเหลวในอดีต หรือมัวแต่จมอยู่กับความรุ่งโรจน์ในวันวาน ยอมรับ ปรับตัว เปิดใจ ในไม่ช้าก็ต้องเป็นวันของคุณ

 

เหล่าผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ไว้ว่า โควิด-19 ถึงที่สุดแล้วก็จะกลายเป็น “ไวรัสที่คงอยู่ตลอดกาล” ทำนองเดียวกับไวรัสก่อโรคไข้หวัดใหญ่ ฉะนั้น การปรับตัวปรับใจพร้อมใช้ชีวิตกับโควิดจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน

Tags : สุขภาพใจ  การดูแลจิตใจ  การดูแลสุขภาพ  วิธีฝึกปรับตัวปรับใจกับวิถีชีวิตใหม่  ปรับตัวกับชีวิตวิถีใหม่  ปรับใจกับ วิถีชีวิตใหม่  วิถีชีวิตใหม่  NewNormal  การปรับตัว  ใช้ชีวิตยุคโควิด  โรคโควิด-19  โรคโควิด 19  โควิด-19  โควิด 19  โควิด  COVID-19

Flemex-AC OD

Recent Post
“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้

10 เทรนด์สังคมไทย หลังพ้นวิกฤติโควิด-19

ฝนตก เฝ้าดูระวังอาการหวัดกันบ้างนะ

วิถีสร้างเสริมสุขภาพ

โรคที่มากับหน้าฝน« August 2022»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view