[close]
choosewithcareclub.com
go to facebook YouTube
HOME ABOUT US HEALTH CARE SHARE YOUR STORY NEWS CONTACT

วิกฤตโควิด-19 กับการดูแลสุขภาพช่องปากและลมหายใจ

วิกฤตโควิด-19 กับการดูแลสุขภาพช่องปากและลมหายใจ

วิกฤตโควิด-19 กับการดูแลสุขภาพช่องปากและลมหายใจ


          ช่วงนี้วิกฤตโควิด-19 ดูเหมือนจะรุนแรงขึ้น มีทั้งความวุ่นวายและความวิตกกังวลใจ บางคนตื่นตระหนกเกินกว่าเหตุไปก็ว่าได้ เพื่อน ๆ อย่าเพิ่งตกใจและกังวลมากเกินไปนะคะ ลองสังเกตอาการของตัวเองในแต่ละวัน และพร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองและคนใกล้ชิดตามข้อแนะนำจากแหล่งความรู้ต่าง ๆ ที่เผยแพร่อยู่ในขณะนี้นะคะ อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ จำเป็นต้องมีสติที่จะเลือกเสพสื่อและรับข่าวสารที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือได้กันนะคะ


          เจ้าหน้ากากที่เราต้องใช้ปิดปากและจมูกของเราตลอดทั้งวันนั้น อาจทำให้เกิดการเหม็นอับและชื้นได้ บวกกับการที่ทำให้เราพูดน้อยอาจทำให้เกิดภาวะน้ำลายบูดหรือมีกลิ่นปากขึ้นได้ บังเอิญว่าคนอื่นอาจไม่ได้กลิ่นเพราะผ้าปิดปากอยู่นั้น แต่เราเองนะค่ะที่ได้กลิ่น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ารำคาญและไม่พึงประสงค์เสียจริง ๆ ดังนั้น การดูแลสุขภาพของช่องปากนั้นจำเป็นต้องใส่ใจเป็นพิเศษในช่วงนี้ เราเพียงแค่ดูแลสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ใกล้ตัวเราเองก่อน ก็น่าจะเริ่มตั้งแต่เรื่องของอาหารการกินกันเลยค่ะ ใคร ๆ ที่ชอบอาหารรสจัดก็อาจจะเว้นว่างสักพัก ขอพูดได้เลยว่าเพื่อน ๆ อาจจะต้องระวังอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นค่อนข้างแรง เช่น หัวหอม กระเทียม เครื่องเทศ สะตอ และแอลกอฮอล์ การกินอาหารพวกนี้จะทำให้มีกลิ่นปากได้ แต่เมื่อถูกย่อย ดูดซึม และขับถ่ายออก กลิ่นก็จะหายไปได้เอง

          อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่มักไม่รู้ตัวว่ามีกลิ่นปากหรือไม่ วิธีการทดสอบง่าย ๆ โดยทั่วไป จะใช้วิธีการเอามือปิดปากและจมูก เป่าลมแรง ๆ ออกจากปากและดม ซึ่งบางคนก็สามารถบอกได้ว่ามีกลิ่นปากหรือไม่ หรือจะใช้วิธีเลียที่ข้อมือและดมดู ในบางคนอาจจะใช้นิ้วมือถูที่บริเวณเหงือก แล้วนำมาดมกลิ่นว่าเหม็นหรือไม่ และอีกวิธีคือ ขอร้องให้คนใกล้ชิดช่วยบอกก็ได้          นอกจากการดูแลเรื่องอาหารการกินแล้ว ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้ได้ผลดี ดีต่อสุขภาพในช่องปากและลมหายใจค่ะ บังเอิญไปอ่านเจอตัวยาตัวหนึ่งที่ช่วยเรื่องกลิ่นปากได้นั่นก็คือ “เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” ที่นอกเหนือจะช่วยเรื่องระงับกลิ่นปากด้วยแล้ว ยังช่วยลดอาการระคายเคืองคอ เจ็บคออีกด้วย ตัวยาไม่มีน้ำตาลและแอลกอฮอล์ เพิ่มความชุ่มชื้นบริเวณช่องปากของเรา และมีส่วนประกอบที่สำคัญ ๆ มาจากสมุนไพรล้วน ๆ เลย เช่น คาร์โมมายล์ สารสกัดโพรโพลิส (จากรังผึ้ง) เปปเปอร์มินต์ วิธีใช้ง่ายก็ง่าย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบัน เพียงฉีดสเปรย์ในช่องปากก่อนหรือหลังทานอาหารก็สร้างความมั่นใจได้เช่นกัน

          ช่วงวิกฤตแบบนี้ ขอให้เพื่อน ๆ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสม่ำเสมอนะคะ เพื่อต่อสู้กับโรคระบาด โควิด-19 ที่เผชิญกันอยู่ “เลือกที่จะอยู่บ้าน ช่วยสังคม ช่วยชาติ เพื่อระงับการติดและเผยแพร่เชื้อ” นะคะ


          มา “สุขใจเพราะเราเลือกดูแลกัน” ด้วยการรู้เท่าทัน “ช่วงวิกฤตโควิด-19 กับการดูแลสุขภาพช่องปากและลมหายใจ” เมื่อไอให้นึกถึงเฟลมเม็กซ์ และเมื่อรู้สึกระคายเคืองในลำคอให้นึกถึง Flemomile สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอนะคะHome >>
Flemex-AC OD

Recent Post
“เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์” (Flemomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปาก สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

"กาวชันผึ้ง" (Propolis) สารมหัศจรรย์จากธรรมชาติช่วยแอนตี้ไวรัส

สุขใจปีใหม่ ดูแลกันให้นาน ๆ

9 วิธีปรับปรุงชีวิตคู่ให้ดีขึ้น

คาโมมายล์ สมุนไพรที่ช่วยให้ผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพ

สุขภาพดี ท้าหนาว

RSV ไวรัสตัวร้าย ปล่อยไว้อันตรายถึงแก่ชีวิต

เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ เอาใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ

คัดจมูกอย่าปล่อยไว้นาน

ชิว ๆ เตรียมตัวรับความหนาวที่มาพร้อมกับความสุขใจ

ภูมิแพ้… ภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

Review: FLEMOMILE เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

หนาวแล้ว ปลายฝน รับต้นหนาว

สุขใจ อิ่มบุญ ในช่วงกินเจ

ชีวิตคิดบวก สู้โควิด

เที่ยวแบบ New Normal เทรนด์ใหม่ยุคโควิด-19

ไอจนเจ็บหน้าอก

“สุขดี” ที่ใจและกาย

ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่ รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19

New normal ในโลกหลัง COVID-19 ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม

อันตรายจาก “ความชื้น”


ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และโพรพอลิส


เทรนด์ธุรกิจแบบ Health Focus ที่มาแรงในวันนี้

10 เทรนด์สังคมไทย หลังพ้นวิกฤติโควิด-19

ฝนตก เฝ้าดูระวังอาการหวัดกันบ้างนะ

วิถีสร้างเสริมสุขภาพ

โรคที่มากับหน้าฝน« May 2022»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
Neurotex

Aquamaris
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา
หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา
HOMEABOUT USSHARE YOUR STORYNEWSCONTACT
 
  
view